Theo Bộ Y tế, dinh dưỡng với bệnh nhânCovid-19rất quan trọng, giúp người bệnh tăng cường sức khỏe, miễn dịch để chiến đấu với bệnh tật.Theo đó, trong khuyến cáo về dinh dưỡng cho bệnh nhân Covid-19 tại nhà và khu cách ly, Cục An toàn thực phẩm, Viện Dinh dưỡng khuyến cáo người bệnh cần đảm bảo được cung cấp đủ 4 nhóm thực phẩm gồm: tinh bột (ngũ cốc, khoai, ngô, gạo...), đạm (gồm thịt, cá, tôm, trứng...), chất béo (dầu mỡ) và chất xơ (rau xanh, hoa quả chín).
Mỗi bệnh nhân Covid-19 cần đảm bảo đủ 3 bữa chính trong ngày, với thực đơn đủ 4 nhóm thực phẩm trên nhằm cung cấp đầy đủ chất đạm, vitamin và khoáng chất để giúp cho hệ miễn dịch của cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng.
Bộ Y tế đặc biệt lưu ý, bệnh nhân Covid-19 thường mất vị giác dẫn đến chán ăn. Lúc này, cần chế biến đồ ăn dạng lỏng như súp, cháo, sữa, bổ sung sản phẩm dinh dưỡng giàu năng lượng... Bên cạnh đó, động viên người bệnh dù ăn không ngon miệng vẫn cố ăn đủ bữa để có cơ thể khỏe mạnh chiến đấu với bệnh tật.
Nguồn: Trung Tâm VHTTDL huyện Cẩm Thủy